Tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng kéo theo nguồn cầu lớn về văn phòng cho thuê.

trung tam thuong mai dich vu long hau

Nguồn nhân công giá rẻ dồi dào, chi phí xây dựng nhà xưởng hợp lý, ưu đãi thuế đầu tư hấp dẫn khiến phân khúc BĐS công nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư, hiện cả nước có 326 khu công nghiệp được thành lập với tổng diện tích 95.500 ha. Trong đó, có 251 khu công nghiệp đã hoạt động với 60.900 ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 74%; 75 khu công nghiệp (29.300 ha) đang xây dựng, đền bù và giải phóng mặt bằng; 17 đặc khu kinh tế duyên hải có tổng nguồn cung 845.000 ha với 3,6 triệu lao động.

Thống kê mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang khiến nhiều tập đoàn đã và đang di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam như Foxcom, Lenovo, Nintendo, Sharp, Kyocera, Oasis…. Các tập đoàn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực điện tử, giày dép, dệt may, sản xuất phụ tùng. Đây được cho là cơ hội “vàng” cho BĐS công nghiệp bứt phá.

Ông John Campbell, Tư vấn cấp cao Dịch vụ công nghiệp Savills Việt Nam cho biết, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã tham gia tạo cơ hội thu hút nguồn vốn đầu tư, thúc đẩy ngành BĐS công nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, Hiệp định CPTPP và EVFTA sẽ xóa bỏ 99% thuế hải quan, hàng hóa thông thương sẽ gia tăng thu hút vào BĐS công nghiệp.

Chuyên gia này phân tích, BĐS công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường khác như văn phòng cho thuê, nhà ở… Các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc từ đó các phân khúc này được dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

trung tam thuong mai dich vu long hau
Phối cảnh Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu

Trong bối cảnh BĐS công nghiệp đang bùng nổ để đón đầu dòng vốn đầu tư, nhiều KCN đã nỗ lực cải thiện, thay đổi để thu hút doanh nghiệp. Điển hình như Công ty CP Long Hậu (LHC) chính thức ra mắt Trung tâm Thương mại – Dịch vụ tại Khu công nghiệp Long Hậu vào tháng 09/2019. Dự kiến đi vào hoạt động vào quý 1/2020, dự án có quy mô 6.000 m2, cung ứng mặt bằng văn phòng và bán lẻ với diện tích linh hoạt.

Khu công nghiệp Long Hậu đã thu hút 200 doanh nghiệp đến đầu tư, sản xuất kinh doanh. Do đó, việc cung ứng mặt bằng văn phòng trong khu công nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu đặt trụ sở làm việc gần nơi sản xuất của các nhà đầu tư tại đây. Mặt khác, Trung tâm Thương mại – Dịch vụ còn phù hợp với những công ty dịch vụ, tư vấn bởi ưu thế dễ dàng tiếp cận cộng đồng doanh nghiệp sản xuất trong khu với hơn 20.000 chuyên gia và người lao động.

Song song đó, có rất nhiều doanh nghiệp trong KCN Long Hậu sản xuất các sản phẩm bán lẻ như quần áo, bánh kẹo… Mặt bằng cho thuê tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu có thể sử dụng làm showroom, địa điểm bán lẻ, đáp ứng nhu cầu trưng bày và kinh doanh sản phẩm trực tiếp của doanh nghiệp.

trung tam thuong mai dich vu long hau
Phối cảnh bên trong Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu

Tọa lạc tại vị trí trung tâm Khu công nghiệp Long Hậu, dự án được thừa hưởng lợi thế về vị trí thuận lợi tiếp giáp với TP.HCM, chỉ cách Phú Mỹ Hưng khoảng 30 phút đi xe. Hạ tầng giao thông tại khu Nam đã và đang được đầu tư phát triển nên việc di chuyển sẽ trở nên ngày càng nhanh chóng và dễ dàng.

Hiện LHC đang áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi thuê mặt bằng tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ Long Hậu. Cụ thể, từ đây đến hết năm 2019, đối với hợp đồng thuê có thời hạn từ 5 năm, khách hàng sẽ được miễn phí 2 tháng tiền thuê và 3 tháng phí quản lý; hợp đồng có thời hạn từ 3 – dưới 5 năm sẽ được miễn phí tiền thuê tháng đầu và phí quản lý trong 2 tháng.

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay