Bất động sản công nghiệp tiếp tục sôi động, nhà đất Cần Giuộc hưởng lợi

Hiệp định thương mại (EVFTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu chính thức ký kết ngày 12/2 gần đây được xem là tín hiệu tích cực lên diễn biến mới cho thị trường BĐS năm 2020 tại Cần Giuộc Long An .

Cuối năm 2019, tỷ lệ lấp đầy trung bình của các KCN tại những đô thị lớn phía Nam đạt hơn 92%, giá thuê nâng cao gấp 30 – 40% so với 2 – 3 năm trước. Giải thích cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của BĐS công nghiệp năm 2019, Việt Nam đang đón nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, trong đấy với nhóm nhà đầu tư từ EU, cũng như hưởng lợi diễn biến chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Thực tế cho thấy, thị trường BĐS công nghiệp vẫn đang cung ko đủ cầu, đặc biệt ở những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trọng điểm thu hút đầu tư nước ngoài, cả nước có hơn 15 ngàn dự án FDI còn hiệu lực. Tình trạng này làm cho toàn bộ các KCN, khu chế xuất tại TP.HCM Long An bị “vắt kiệt” mang hiệu suất sử dụng gần 100%. Trong đó, phổ biến KCN đang phát triển, ko kể những khu mới xây dựng thương hiệu hoặc đang mở rộng quy mô, còn lại đều mang hệ số sử dụng đất từ 60 – 100%.

Lực hấp dẫn đầu tư vào BĐS công nghiệp của khu Nam Sài Gòn đang đổ dồn về Hiệp Phước và Cần Giuộc, giúp nối tiếp mạch phát triển kinh tế – xã hội từ TP.HCM tới vùng ĐBSCL.

Đón sức cầu và thu hút đầu tư, Long An vừa thành lập 5 cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn Cần Giuộc sở hữu tổng quy mô hơn 260ha, bao gồm CCN Phước Vĩnh Đông 1, 2, 3, 4 và CCN Tân Tập. Theo đó, có vị trí nằm trên đường Vành đai 4 và ven sông Soài Rạp những cụm công nghiệp có nhiều điều kiện hạ tầng tiện lợi để phát triển và thông thương. Hiện tại, UBND Long An cũng đã ban hành QĐ269/QĐ-UBND về việc xét mua dự án của các chủ đầu tư cho các cụm công nghiệp.

Hiện tại, Long An đang giao 28 KCN và 32 CCN ở Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức,… căn bản đều được lấp đầy và đạt tỷ suất sinh lời khả quan. Trong đó, ngay liền kề TP.HCM, Cần Giuộc hiện đang gần cảng Quốc tế Long An (147ha), KCN quy mô lớn nhất khu Nam như KCN Đông Nam Á, KCN Long Hậu một & 2, KCN Tân Kim,… và các khu nhà xưởng to nhỏ sở hữu hơn 40.000 lao động. Đặc biệt, Cần Giuộc còn nằm ngay cảng quốc tế Hiệp Phước, là dự án trọng đểm được định hướng trở thành khu đô thị cảng biển lớn và hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Chưa kể, khi các quy hoạch hạ tầng quan trọng như trục Bắc – Nam, Vành đai 3 & 4, cao tốc Bến Lức – Long Thành, tuyến Metro số 4… đi vào hoàn thiện trong thời gian tới, Cần Giuộc sẽ là mạng lưới liên lạc liên vùng để di chuyển hàng hóa nhanh chóng đến TP.HCM cũng như các thành thị thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đất nền liền kề KCN đón sóng

Kinh tế liên tiếp nâng cao, Cần Giuộc ko dừng thu hút đầu tư và hình thành đa dạng khu dân cư sầm uất. Mặt khác, Cần Giuộc đang đón đầu làn sóng giãn dân do TP.HCM quá tải, quỹ đất ngày càng khan hiếm. Ngày càng nhiều người chọn sống ở các khu thành phố vệ tinh để nâng cao chất lượng cuộc sống xanh, tạo ra làn sóng đầu tư mới với mong muốn sinh lời lợi nhuận cao hiệu quả.

Công nghiệp phát triển, lôi kéo lao động, các chuyên gia trong và ngoài nước tới Cần Giuộc làm việc nhu cầu sinh sống và nhà ở tăng cao . Do đó, các sản phẩm đất nền nằm ngay các khu liền kề KCN, cụm công nghiệp càng được săn đón, làm giá liên tục tăng.

Nhu cầu nhà ở cho chuyên gia và người lao động tại các KCN, cụm CN tại Cần Giuộc rất lớn, là thời cơ đầu tư BĐS lý tưởng

Trong năm 2016, giá đất Cần Giuộc được ghi nhận chỉ ở mức từ 8 – 9 triệu đồng/m2. Đến năm 2017, giá đất bình quân ở thị trường này lên mức 10 – 12 triệu/m2. Nhưng ở thời khắc cuối năm 2019, giá đất tại Cần Giuộc đã dao động ở mức 18 – 25 triệu đồng/m2, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước và tăng gấp đôi chỉ sau 3 năm.

Tại các khu vực cảng Hiệp Phước và các KCN Long Hậu, giá đất ghi nhận từ 1 số sàn giao dịch tầm 20 – 25 triệu đồng/m2. Sở hữu vị trí đắc địa, các dự án mở bán năm 2018 sở hữu giá tốt nhất 1,1 tỷ đồng, tới cuối 2019 đã tăng lên hơn 1,5 tỷ đồng – 2 tỷ đồng chỉ sau một năm. Nhìn chung, các dự án tại Cần Giuộc thị trường nhà đất tăng mức ổn định từ 30 – 35%/năm tuỳ khu vực. Trong đó, Long Hậu và Phước Vĩnh Đông ghi nhận biên độ tăng giá cao nhất.

Ông Trần Hạnh, giám đốc 1 sàn dịch Cần Giuộc chia sẻ, khu vực  KCN thường tập trung dân cư đông đúc, đi kèm là các tiệm ích thiết yếu cũng như hạ tầng đường xá phát triển lôi kéo khách đầu tư. Trong đó, tất cả khách thường truy lùng đất nền nhà phố để kinh doanh, cho thuê,… nguồn cung cấp cho khách hàng từ những cụm công nghiệp.

“Nhờ lợi thế nằm liền kề Nhà Bè, nơi sắp lên quận của TP.HCM  khách tìm đất Cần Giuộc để ở và đầu tư sở hữu tỷ lệ 50 – 50. Khách đầu tư thì với xu hướng mua nhiều nền để gia nâng cao cơ hội sinh lời và nhu cầu thực tế cần để ở làm việc gần khu công nghiệp, ông Hạnh cho biết thêm.

Nguồn: https://cafeland.vn/tin-tuc/bat-dong-san-cong-nghiep-tiep-tuc-soi-dong-nha-dat-can-giuoc-huong-loi-85755.html

Liên Hệ Ngay
Contact Me on Zalo