Ngày 29.3.2021, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Văn Thanh, cùng đoàn công tác đến khảo sát việc thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao (TDTT) đến năm 2020 tại huyện Cần Giuộc. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc Nguyễn Phước Hùng tiếp làm việc với đoàn

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị, sự nghiệp TDTT của huyện Cần Giuộc đã có nhiều tiến bộ. TDTT quần chúng phát triển với nhiều hình thức đa dạng, phong phú góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân. Nếu như trước khi thực hiện Nghị quyết, số người luyện tập TDTT thường xuyên chiếm 26,36%; hộ gia đình luyện tập TDTT chiếm 15,96%; số câu lạc bộ (CLB) thể thao là 40; số công trình thể thao là 52. Thì sau 10 năm, các con số này tăng lần lượt là 31,21%; 22,74%; 104 câu lạc bộ; 95 công trình TDTT. Huyện đã tổ chức 289 giải và tham gia 211 giải cấp tỉnh. Đưa đào tạo 21 vận động viên năng khiếu, 05 vận động viên trẻ và 20 cộng tác viên TDTT. Huyện hiện có 03 cán bộ trình độ đại học làm việc trong ngành TDTT.

 30.3.2021 (HINH 1) BAN TUYEN GIAO TINH UY KHAO SAT VIEC THUC HIEN NQ08 CUA BO CHINH TRI TAI HUYEN CAN GIUOC.jpg

Phong trào TDTT phát triển mạnh tại huyện Cần Giuộc từ sau khi thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị

Công tác xã hội hóa xây dựng các công trình phục vụ và tổ chức hoạt động TDTT được thực hiện tốt, đã vận động được trên 50 tỷ đồng. Ngoài ra, huyện đã chi cho hoạt động TDTT gần 8,2 tỷ đồng. Hiện huyện có 20 sân bóng đá, 10 sân tennis, 08 sân cầu lông, 2 hồ bơi, 2 phòng thi đấu đa năng, 11 CLB thể hình, 09 CLB bi da. Định hướng đến năm 2030, huyện sẽ bố trí khoảng 20.000m2 đất để xây dựng khu phức hợp TDTT và sân bóng cho các xã chưa có.

Phong trào TDTT trong trường học được chú trọng. Toàn huyện có 60 giáo viên dạy môn thể dục, có 10 trường đưa môn bơi lội vào chương trình ngoại khóa. Hàng năm, ngành giáo dục tổ chức các giải thể thao cho học sinh và giáo viên như bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, điền kinh; góp phần để học sinh đạt nhiều thành tích cao tại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, huyện. Bên cạnh đó, phong trào TDTT trong lực lượng vũ trang được đẩy mạnh với 70% cán bộ, chiến sĩ thường xuyên luyện tập và thi đấu đạt nhiều thành tích cao do huyện, tỉnh tổ chức.

 30.3.2021 (HINH 2) BAN TUYEN GIAO TINH UY KHAO SAT VIEC THUC HIEN NQ08 CUA BO CHINH TRI TAI HUYEN CANJ GIUOC.jpg

Đoàn khảo sát thực tế tại sân bóng đá Phương Trâm – một mô hình xã hội hóa TDTT của huyện Cần Giuộc

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Huỳnh Văn Thanh đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Cần Giuộc qua 10 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 01/12/2011 của Bộ Chính trị. Đồng thời đề nghị thời gian tới, huyện cần tập trung thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức da dạng, phong phú về thực hiện Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị. Phát triển các loại hình luyện tập, thi đấu TDTT phù hợp từng đối tượng; đặc biệt là có định hướng phát triển thể thao thành tích cao. Quan tâm đầu tư sân bãi tập; trong đó tiếp tục thực hiện xã hội hóa cho hoạt động TDTT. Tổ chức tốt đại hội TDTT cấp huyện và lựa chọn vận động viên tham gia cấp tỉnh. Kịp thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp cho hoạt động TDTT để phong trào phát triển rộng khắp trên địa bàn huyện.

THÀNH PHÁT

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay