Nhằm hỗ trợ cho người nghèo, người bán vé số, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, từ ngày 24-26/4/2020, chùa Khánh Ninh, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc tổ chức phiên chợ 0 đồng, với thông điệp “ Nếu bạn khó khăn hãy lấy những gì mình cần, nếu bạn ổn hãy nhường cho người khó khăn hơn”

Phiên chợ 0 đồng hoạt động từ 16 giờ đến 17 giờ 30 phút, do chùa Khánh Ninh vận động, kêu gọi các cá nhân, tập thể có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp. Người dân khi đến phiên chợ sẽ được cấp một phiếu chọn mua những thứ cần thiết. Để đảm bảo tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19, mỗi người được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang và đứng giãn cách nhau 2 m. Chị Huỳnh Thị Mộng Trúc – mạnh thường quân, quận 7, TP.HCM chia sẽ: khi chùa Khánh Ninh phát động thực hiện phiên chợ 0 đồng để hỗ trợ, giúp đỡ những hộ có hoàn cảnh khó khăn, chị thấy đây là hoạt động có ý nghĩa nên tham gia với quầy hàng bán bánh mì và cá hộp. Chị mong rằng phiên chợ 0 đồng này sẽ góp phần giảm bớt phần nào khó khăn cho bà con bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

 phien cho 0 dong 2.jpg

 phien cho 0 dong 1.jpg

hình ảnh tại phiên chợ

Với 15 gian hàng gồm: gạo, mì gói, gia vị, sữa, trứng, bánh mì, cá hộp, xà bông, rau củ…. người đi chợ được lựa chọn  khoảng 10 mặt hàng, mỗi mặt hàng được lấy 1 phần, với tổng trị giá 130.000 đồng. Tại ngày đầu tiên tổ chức phiên chợ có trên 100 người dân được cung cấp thực phẩm. Chị Lưu Thị Mỹ Phượng – Thị trấn Cần Giuộc cho biết: trước đây chị đi bán vé số, do dịch bệnh Covid-19, nên gần 1 tháng nay chị phải nghỉ ở nhà, cuộc sống rất khó khăn. Nghe Chùa Khánh Ninh tổ chức phiên chợ 0 đồng nên chị đi mua các nhu yếu phẩm cần thiết dùng trong gia đình, chị rất phấn khởi.

Ngoài việc tổ chức phiên chợ 0 đồng, thì chùa Khánh Ninh còn vận động mạnh thường quân tặng 400 phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Cần Giuộc và huyện Đức Huệ./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3542&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay