Ngay sau khi phát hiện ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng, tuổi trẻ Cần Giuộc đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện bằng nhiều hoạt động, việc làm chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh

Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”,  hơn 200 đoàn viên, thanh niên tình nguyện đã và đang tích cực cùng với các lực lượng chức năng tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Không kể ngày đêm, lực lượng tình nguyện tham gia hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực cách ly, hỗ trợ lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm, trực tại các chốt kiểm soát, khu vực phong tỏa để hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Huyện đoàn phát động đoàn cơ sở làm 2.000 mặt nạ ngăn giọt bắn, thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương”, “Chuyến xe rau 0 đồng”, đội hỗ trợ mùa Covid,… vận động mạnh thường quân hỗ trợ khu cách ly, khu vực phong tỏa và các chốt chặn trên địa bàn huyện 300 bộ đồ bảo hộ, 200 thùng mì, 50 thùng sữa, 50 phần nhu yếu phẩm, 500 hộp khẩu trang, 100 chai nước sát khuẩn, 300 lốc nước, 5 tấn rau,… tổng trị giá hơn 250 triệu đồng.

 16-7-2021 TUOI TRE CAN GIUOC XUNG KICH TREN MAT TRAN PHONG CHONG DICH.jpg

Chương trình chuyến xe 0 đồng hỗ trợ rau đến người dân trong khu vực phong tỏa

 16-7-2021 TUOU TRE CAN GIUOC TREN MAT TRAN PHONG CHONG DICH COVID-19.jpg

Các bạn thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ tại khu cách ly tập trung

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn huyện đã có 13 thanh niên tình nguyện tham gia. Tất nhiên các bạn hiểu rằng khi phục vụ tại các khu vực này nguy cơ lây nhiễm khá cao, tuy nhiên với tinh thần ” Xung kích, tình nguyện” các bạn vẫn hăng hái tham gia bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất, chấp hành nghiêm các quy định của khu cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và giúp đỡ cho người khác.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động và trách nhiệm của tuổi trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Phương Cảnh

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Liên Hệ Ngay
Contact Me on Zalo