Ngày 27/4/2021, Đoàn công tác của tỉnh Long An về đánh giá ngoài kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn quốc gia đã đến làm việc với trường Mẫu giáo Trường Bình, thị trấn cần Giuộc, huyện Cần Giuộc

Trường Mẫu giáo Trường Bình có 2 điểm học, với diện tích hơn 4.200 m2 được chia thành 22 phòng và nhiều hạng mục khác. Trong đó có 12 phòng học và 7 phòng chức năng, với trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cho việc chăm sóc giáo dục trẻ. Hệ thống sân chơi xanh sạch đẹp, đảm bảo đủ đồ dùng, đồ chơi cho trẻ học tập, vui chơi, khám phá, trải nghiệm. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường hoàn thiện về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được quan tâm và luôn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh. Môi trường giáo dục trong và ngoài lớp học phù hợp và tạo cơ hội kích thích, hứng thú cho trẻ tham gia hoạt động vui chơi, trải nghiệm theo phương châm “Chơi mà học, học bằng chơi”. Hiện nay 100% giáo viên đạt chuẩn trở lên. Trường thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, hội thi nhằm phát huy năng lực của cán bộ, giáo viên và nhân viên.

 28.4.2021 TINH THAM DINH TRUONG MAU GIAO TRUONG BINH DAT CHUAN QUOC GIA.jpg

Đoàn công tác của tỉnh làm việc với trường mẫu giáo Trường Bình, thị trấn Cần Giuộc

Năm học 2020-2021, nhà trường có 12 lớp mẫu giáo. 100% trẻ được phân chia đúng độ tuổi. Sỹ số trẻ mỗi lớp đảm bảo số lượng qui định: Mầm 25 trẻ/lớp, Chồi 30 trẻ/lớp, Lá 35 trẻ/lớp. Duy trì tổ chức cho 100% trẻ học bán trú. 100% trẻ được kiểm tra sức khỏe, đo chiều cao, cân nặng, đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng. tùy theo từng độ tuổi và điều kiện mà giáo viên tổ chức các hoạt động cho phù hợp, có sự đổi mới, linh hoạt và sinh động. Đến cuối học kỳ 1, tỷ lệ trẻ phát triển thể chất đạt từ 75,6% đến 93,5%; phát triển tình cảm xã hội đạt từ 77,8% đến 94,5%; phát triển ngôn ngữ đạt 75% đến 92%; phát triển nhận thức từ 76% đến 89%; phát triển thẩm mỹ từ 79% đến 93%.

Nhà trường có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Chi bộ 5 năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trường 3 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Tổ chức Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc.

Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng quốc gia mức độ 2 tại Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn kiểm tra của tỉnh thống nhất trường Mẫu giáo Trường Bình đạt chuẩn theo qui định và sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để trình cơ quan có thẩm quyền ra quyết định công nhận.

THÀNH PHÁT

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay