Ngày 15/7/2021, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh do ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình tiêu thụ nông sản trên địa bàn huyện Cần Giuộc

Hiện sản lượng rau trên địa bàn huyện khoảng 61 tấn/ngày, sản lượng tôm từ 10-12 tấn/ngày. Các loại rau được tiêu thụ khá tốt, nơi tiêu thụ là các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị, các điểm bán thực phẩm tại nhà…. Đa phần các loại rau giá tăng từ 30-50% so với trước đây. Mỗi ngày, các HTX trên địa bàn huyện tiêu thụ từ 20-25 tấn rau, trong đó HTX rau an toàn Phước Hiệp, xã Phước Hậu tiêu thụ 5 tấn. Riêng con tôm gần như không còn nơi tiêu thụ. Khó khăn nhất là những ao tôm gặp sự cố, buộc phải thu hoạch trong thời gian này.

Nhằm giúp nông dân tiêu thụ nông sản, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn các HTX giải quyết các khó khăn trong thu mua, vận chuyển qua các chốt kiểm soát. Đồng thời, làm cầu nối liên lạc giữa các HTX nông nghiệp trong huyện với các HTX, chuỗi cửa hàng tiện ích thuộc thành Tp.HCM trong cung cấp nông sản. Tuy nhiên, do nguồn hàng khan hiếm, nông dân còn tâm lý trông chờ vào thương lái.

 15-7-2021 CAN GIUOC SO NNVPTNT TINH KIEM TRA TINH HINH TIEU THU NONG DAN TREN DIA BAN HUYEN.jpg

Hiện các loại rau màu khá hút hàng, giá tăng so với những tháng trước

Huyện kiến nghị tỉnh có chính sách ưu tiên tiêm phòng vắc xin Covid-19 cũng như bố trí việc test nhanh cho lực lượng giao nhận hàng hóa của các HTX, tổ hợp tác với đầu mối tiêu thụ thuộc các tỉnh và Tp.HCM. Các sở ngành tỉnh có giải pháp hỗ trợ tiêu thụ sản lượng tôm trong thời gian chờ các chợ hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh ghi nhận những kiến nghị của huyện, Sở Nông nghiệp và Phát triển tỉnh sẽ sớm phối hợp với sở ngành có liên quan kết nối thông thương với Tp.HCM để tiêu thụ tôm cho người dân trên địa bàn huyện Cần Giuộc nói riêng và của tỉnh Long An nói chung./.         

Phương Cảnh

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay