Trồng hoa phong lan không chỉ là một thú vui tao nhã mà còn là một nghề mang lại nguồn thu nhập lớn cho không ít người thực sự đam mê loài hoa này. Chị Nguyễn Ngọc Công Khanh ở ấp Tân Điền, xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc là một trong những người như thế

Chị Khanh chia sẽ: từ niềm đam mê hoa lan nên hai vợ chồng chị quyết định đầu tư vốn trồng mô hình này. Để nắm bắt kỹ thuật, chị đi tham quan tìm hiểu học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi. Năm 2012 chị mạnh dạn đầu tư trồng 18.000 chậu lan. Nhờ tính ham học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ những người đi trước, nên chỉ sau 2 năm vườn lan của chị mở rộng quy mô 8.000 m2, với lên 200 ngàn chậu. Trồng lan không khó nhưng muốn thành công cần phải có niềm đam mê và lòng quyết tâm, kiên trì thực sự.

 phu nu trong hoa lan.jpg

Chị Khanh (áo trắng) đang chăm sóc vườn lan của mình

Hiện tại vườn làn của chị Khanh có 100 loại lan khác nhau. Mỗi năm chị cung cấp cho thị trường 200 ngàn chậu hoa. Trung bình mỗi chậu lan, người trồng lãi 10 – 15 ngàn đồng. Để thuận lợi cho việc buôn bán, chị liên kết với những hộ trồng Lan tại Cần Giuộc và TP.HCM để thành lập HTX Hoa Lan Việt. Bên cạnh trồng hoa, chị còn cung cấp và phân phối cây lan giống cho các nhà vườn. Bằng sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, chị Khanh đã xây dựng được một sự nghiệp vững vàng, không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình,  chị còn tạo việc làm ổn định cho 4 lao động ở địa phương./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3454&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay