Ngày 09/4/2021, Đồng chí Nguyễn Phước Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các xã, thị trấn

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng trong huyện đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, ủy ban bầu cử các cấp trong huyện đã chủ động triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng tiến độ các công việc chuẩn bị bầu cử theo quy định. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định pháp luật, sát tình hình thực tế của địa phương; kết quả triển khai thực hiện bước đầu đạt kết quả tốt.

Qua kiểm tra việc thực hiện công tác bầu cử tại các xã, cho thấy, các địa phương đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; các cơ quan, tổ chức giới thiệu người ứng cử đều thực hiện công khai, dân chủ, đúng trình tự, thủ tục theo luật định. Đáng chú ý, đến thời điểm này, ủy ban bầu cử các cấp trong huyện chưa nhận được đơn khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đến thời điểm này, huyện và các xã, thị trấn đã thành lập ban bầu cử, các tổ bầu cử, tổ chức lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử, tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai. Qua đó đã thống nhất tổng số lượng đại biểu HĐND huyện được phân bổ giới thiệu là 65 người; đại biểu HĐND xã là 749 người. Cuộc Bầu cử lần này, cấp huyện có 9 đơn vị bầu cử với số lượng đại biểu được bầu là 35 đại biểu; cấp xã có 111 đơn vị bầu cử, 129 khu vực bỏ phiếu với số lượng đại biểu được bầu là 415 đại biểu.

 20210409_120614.jpg

Công tác tuyên truyền Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 luôn được các địa phương quan tâm thực hiện tốt

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử huyện Cần Giuộc Nguyễn Phước Hùng đánh giá cao việc tổ chức các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của các địa phương trong thời gian qua, nhất là việc thành lập các ban, tổ bầu cử, hiệp thương đưa ra những ứng cử viên đạt chất lượng về trình độ, lý lịch, tư tưởng lập trường, đặc biệt là cơ cấu, thành phần tỷ lệ đạt theo quy định.

Đồng chí cũng lưu ý các địa phương trong thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch đã đề ra, như tổ chức hội nghị hiệp thương lần ba; lập và niêm yết danh sách cử tri; tổ chức ứng cử viên tiếp xúc cử tri; có kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử, nhất là tập trung cho công tác tuyên truyền… đảm bảo tổ chức thành công cuộc Bầu cử./.

CHÍ HIẾU

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay