Công nghiệp hỗ trợ được coi là một trong những giải pháp quan trọng nhất để thúc đẩy nền kinh tế, phát triển bền vững. Những năm qua, đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực này đã tạo được bước phát triển mới đáng kể, đa dạng hóa các nguồn cung cấp nguyên liệu cho sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm thị trường…Tuy nhiên, “bài toán” mặt bằng sản xuất luôn được xem là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp ngành phụ trợ, không chỉ về chi phí mà còn vấn đề hạ tầng kết nối.

Nhờ chính sách thông thoáng, nhiều ưu đãi đầu tư, Đà Nẵng là điểm đến nhiều tiềm năng đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực phụ trợ, công nghệ cao, đặc biệt là trong xu hướng dịch chuyển và mở rộng sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Trong những năm gần đây, thành phố tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mở rộng khu công nghệ cao, đặc biệt là tạo không gian sản xuất đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư.

Nổi bật có thể kể đến dự án Nhà xưởng công nghệ cao tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng do Công ty CP Long Hậu (LHC) làm chủ đầu tư có quy mô 29.6 Ha, đây là dự án nhà xưởng xây sẵn cho thuê đầu tiên dành cho doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao và công nghiệp phụ trợ.

Dự án thừa hưởng vị trí thuận lợi từ Khu công nghệ cao Đà Nẵng, trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, cách cảng Tiên Sa 25km, trung tâm thành phố 22km và sân bay quốc tế Đà Nẵng 17km, hạ tầng kỹ thuật kết nối trực tiếp với Khu công nghệ thông tin tập trung.

factory for lease in da nang hi-tech park

Hiện tại, giai đoạn 1 có quy mô 10.000 m2 tại lô J4 đã hoàn thiện 100%, diện tích xưởng từ 1.500 m2 gồm khu vực xưởng rộng rãi, thông thoáng, không có cột bên trong để doanh nghiệp dễ dàng bố trí máy móc và khu vực văn phòng 2 tầng thiết kế hiện đại, đạt tính thẩm mỹ cao.

factory for lease in da nang hi-tech parkfactory for lease in da nang hi-tech park

factory for lease in da nang hi-tech parkfactory for lease in da nang hi-tech park

Có thể nói đây là sản phẩm xưởng cho thuê chất lượng cao hàng đầu tại TP. Đà Nẵng hiện nay và được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá rất cao. Xưởng có thể bàn giao ngay, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đi vào hoạt động. Song song đó, LHC sẽ tiếp tục triển khai Giai đoạn 1 mở rộng với quy mô 10.000m2, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 09/2020.

factory for lease in da nang hi-tech park
Nhà xưởng xây sẵn nhận được nhiều sự quan tâm, đến tham quan trực tiếp tại Khu CNC của các NĐT FDI và được đánh giá là một trong những phương án tối ưu nhất hiện nay

Bên cạnh việc xây dựng nhà xưởng cho thuê, LHC cũng triển khai dịch vụ khách hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp. Có thể kể đến như dịch vụ pháp lý hỗ trợ tư vấn, hoàn thành các thủ tục, đăng ký ngành nghề để được hoạt động trong Khu công nghệ cao Đà Nẵng; dịch vụ tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ và tay nghề cho doanh nghiệp; dịch vụ cải tạo, sửa chữa nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp…

factory for lease in da nang hi-tech park

Ông Bùi Lê Anh Hiếu, Giám đốc Công ty Cổ phần Long Hậu – Chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ: “Hiểu rõ những băn khoăn của các doanh nghiệp khi triển khai dự án đầu tư, LHC luôn nỗ lực phát triển nhiều sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Với nhà xưởng công nghệ cao Long Hậu – Đà Nẵng, chỉ trong vòng 6 tháng năm 2019, LHC đã khởi công và bàn giao nhà xưởng cho nhà đầu tư. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn mở rộng và dịch vụ hỗ trợ toàn diện, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Trong tháng 12/2019 vừa qua, Công ty CP Long Hậu đã chính thức bàn giao nhà xưởng hoàn thiện cho 02 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tiên thuê xưởng tại khu công nghệ cao, được biết cả 02 nhà đầu tư FDI đều rất hài lòng về chất lượng thi công, công tác hỗ trợ đầu tư ban đầu của Công ty CP Long Hậu và Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, 02 doanh nghiệp sẽ sớm ổn định máy móc, nhân sự và công tác sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

Công ty Cổ phần Long Hậu (LHC) là chủ đầu tư các dự án khu công nghiệp Long Hậu, được xem là KCN tiêu biểu hàng đầu tại tỉnh Long An, với hơn 13 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Công ty CP Long Hậu là công ty đại chúng đã niêm yết trên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) với mã chứng khoán LHG vào năm 2010. Vào tháng 2/2019, Công ty Cổ phần Long Hậu khởi công xây dựng Nhà xưởng phụ trợ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, chính thức mở rộng hoạt động tại khu vực miền Trung.

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay