Ngành công nghiệp hỗ trợ ngày càng phát triển dẫn đến việc bùng nổ xu hướng nhà xưởng cao tầng. Đây là một mô hình nhà xưởng công nghiệp giúp tối ưu hóa quỹ đất, tạo mặt bằng thuận lợi cho các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhà xưởng là không gian có diện tích rộng, có sức chứa cũng như quy mô lớn hơn so với nhà ở, văn phòng làm việc thông thường.

Nhà xưởng cao tầng được thiết kế với mục đích giải quyết tình trạng quỹ đất hạn hẹp cho các công ty, nhà máy sản xuất trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Mô hình này tập trung nguồn nhân lực lớn, trong đó có chứa trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu, nhằm cung ứng cho quy trình sản xuất dây chuyền, bảo quản hoặc vận chuyển các loại hàng hóa sử dụng trong ngành công nghiệp.

Nhà xưởng cao tầng dùng trong các ngành công nghiệp nói chung và ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng có cấu tạo gồm 3 phần chính:

Phần nền móng

Đối với việc thi công nhà xưởng thì móng là một bộ phận rất quan trọng. Nền móng là nền tảng, cơ sở đảm bảo độ vững chắc của công trình. 

Xây dựng phần móng chắc chắn cho nhà xưởng cao tầng

Xây dựng phần móng chắc chắn cho nhà xưởng cao tầng

Móng là kết cấu kỹ thuật nằm dưới cùng của một công trình xây dựng đảm nhiệm chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực từng tầng.

Phần khung thép

Phương pháp xây dựng truyền thống công trình dân dụng cần phải đổ trụ bê tông rất tốn thời gian và chi phí. Hiện nay, phần khung nhà xưởng thường được lắp ráp bằng khung thép. 

Thi công nhà xưởng cao tầng sử dụng khung thép với nhiều ưu điểm

Thi công nhà xưởng cao tầng sử dụng khung thép với nhiều ưu điểm

Khung thép được ưa chuộng vì phần khung nhẹ giảm được trọng lượng lên phần móng, tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như dễ dàng tháo lắp và sửa chữa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bền bỉ và an toàn cho tòa nhà. 

Phần kết cấu bao che

Kết cấu bao che gồm các bộ phận trong nhà xưởng, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các thiết bị bên trong nhà xưởng khỏi bị tác động bởi môi trường bên ngoài. Kết cấu bao che nhà xưởng cao tầng bao gồm các bộ phận: tường, cửa sổ, cửa đi, mái và nền nhà.

Các bộ phận cơ bản của kết cấu bao che nhà công nghiệp (lợp bằng tấm nhẹ và bằng pemen bêtông cốt thép)

Các bộ phận cơ bản của kết cấu bao che nhà công nghiệp (lợp bằng tấm nhẹ và bằng pemen bêtông cốt thép)

Ngoài ra, nhà xưởng cao tầng hoàn thiện được đưa vào sử dụng trong các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ cần trang bị đầy đủ cơ sở hạ tầng và hệ thống kỹ thuật. Cơ sở hạ tầng nhà xưởng cao tầng rất quan trọng, góp phần biến đổi nhiều đến sự vận hành của các doanh nghiệp về sau. 

Hạ tầng cơ bản cho nhà xưởng cao tầng bao gồm hệ thống đường giao thông, ống cấp thoát nước, nhà để xe,… Bên cạnh đó, hệ thống kỹ thuật cũng là phần không thể bỏ qua trong quá trình thi công và hoàn thiện. Hệ thống này bao gồm các phòng cháy chữa cháy, tin tức liên lạc, điện nước, hệ thống kỹ thuật phục vụ sản xuất.

>>> Xem thêm về thông tin nhà xưởng cao tầng theo tại: ĐÂY

Mô hình nhà xưởng cao tầng ngày càng được ưa chuộng trong các doanh nghiệp, đặc biệt loại hình này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao.

Nhà xưởng cao tầng sử dụng cho các ngành công nghiệp hỗ trợ

Nhà xưởng cao tầng sử dụng cho các ngành công nghiệp hỗ trợ

Những ngành công nghiệp phù hợp với nhà xưởng cao tầng:

Mô hình nhà xưởng cao tầng được ưa chuộng hiện nay nhờ lợi thế tối ưu hóa quỹ đất, tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo các đi vào hoạt động tốt cho các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Ưu điểm của nhà xưởng cao tầng

Hầu hết các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp hỗ trợ luôn đau đầu trong vấn đề làm sao để tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng mặt bằng trong toàn cảnh quỹ đất ngày càng khan hiếm và giá đất tăng chóng mặt.

Vì vậy, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể đầu tư xây dựng hoặc thuê nhà xưởng cao tầng để phục vụ hoạt động của doanh nghiệp. Diện tích xây dựng không cần phải quá rộng, mà có thể mở rộng theo chiều cao, với kết cấu cấu kiện thép từng tầng. 

Đặc thù của ngành sản xuất công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao vốn có tính dây chuyền và sử dụng nhiều máy móc, kéo theo đó là các doanh nghiệp phải tìm quỹ đất rộng để xây dựng nhà xưởng.

Nếu sử dụng nhà xưởng theo kiểu dàn trải sẽ rất phung phí quỹ đất và tiền bạc nên nhà xưởng cao tầng ra đời được xem là giải pháp tối ưu cho bài toán đáp ứng đủ mặt bằng cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ.

Cơ sở hạ tầng của nhà xưởng cao tầng bao gồm:

Tất cả đều phục vụ cho mục tiêu tiết kiệm thời gian, tối ưu chi phí và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm mặt bằng để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh thì hãy tham khảo nhà xưởng cao tầng của Khu công nghiệp Long Hậu.

Mô hình nhà xưởng cao tầng do KCN Long Hậu triển khai trong thời gian qua đã đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều lắp đặt thiết bị và sản xuất của rất nhiều các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong ngành công nghiệp hỗ trợ.

Vị trí nhà xưởng cao tầng LHC

Vị trí nhà xưởng cao tầng LHC

Nhằm giúp doanh nghiệp đa dạng trong lựa chọn, KCN Long Hậu đã triển khai mô hình nhà xưởng cao tầng với nhiều tiện ích phong phú. Doanh nghiệp không chỉ giảm áp lực lớn về vốn đầu tư ban đầu mà còn tiết giảm chi phí thông qua các tiện ích sử dụng chung của tòa nhà.

Nhà xưởng cao tầng hiện đại của Khu công nghiệp Long Hậu

Nhà xưởng cao tầng hiện đại của Khu công nghiệp Long Hậu

Đây là những nhà xưởng chất lượng cao, được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, đáp ứng được nhu cầu lắp đặt thiết bị và sản xuất của ngành công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, khu nhà xưởng cao tầng còn được trang bị đầy đủ các tiện ích như thang máy, nhà để xe, trạm điện, máy phát điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC),…

>>> Bạn có thể xem thêm thông tin về nhà xưởng cao tầng tại: ĐÂY

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay