Sức mua thực tại khu vực này đang tăng lên và là lực cầu tốt để NĐT ra hàng. Trên thực tế, nhu cầu mua đất ở của dân lao động tỉnh lẻ luôn hiện hữu tại khu vực. Ngoài ra, các khu công nghiệp mọc lên tại huyện Bình Chánh thời gian qua hứa hẹn tiềm năng thanh khoản lớn của phân khúc đất nền. Trước đó, các NĐT lướt sóng chủ yếu mua nền Đất Nền Cần Giuộc mới mở bán với giá sơ cấp thì hiện nay các nền đã bán qua nhiều đợt vẫn được NĐT “săn” và sang nhượng cho người có nhu cầu thực. Hoạt động NĐT tìm kiếm đất lẻ thổ cư diễn ra nhộn nhịp tại các khu vực có hạ tầng hoàn chỉnh, kết nối dễ dàng vào trung tâm TP.

Tại huyện Nhà Bè, các nền đất trong khu dân cư (KDC) được NĐT hỏi mua khá nhiều mặc dù quỹ đất tại đây còn ít. Một số KDC như KDC Nhơn Đức, KDC Lê Văn Lương, KDC Phú Xuân, các Đất Nền Cần Giuộc phân lô lẻ tại Hiệp Phước, Phước Kiển, Long Thới… NĐT tìm mua và bán chênh từ 2 – 4 triệu đồng/m2 so với thời điểm ban đầu. Tương tự, KDC Nam Sài Gòn (Thị trấn Nhà Bè) chào mức giá 1.1 tỉ đồng/nền diện tích 100m2. Giá này đã chênh khoảng 1 – 2 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu tháng 7/2017.

So với huyện Nhà Bè, đất nền KDC huyện Bình Chánh “hút” NĐT lướt sóng hơn vì giá mềm. Tuy nhiên, mức độ tăng giá đất tại Bình Chánh chậm hơn đất Nhà Bè. Sau thông tin siết chặt phân lô, giá đất tại đây đã “hạ nhiệt”. Nhưng theo các môi giới, hoạt động mua bán, sang nhượng vẫn diễn ra sôi động tại những vị trí có hạ tầng đã hoàn thiện, mặt tiền đường QL 50. NĐT gửi lại sàn bán hưởng chênh 30 – 70 triệu đồng/nền trong vòng 3 – 6 tháng.

Hiện các nền đất phân lô tại huyện Bình Chánh chào giá trung bình từ 3 – 8 triệu đồng/m2 nên khá phù hợp với NĐT có dòng tiền trung bình. NĐT lướt sóng “chuộng” các nền trong Đất Nền Cần Giuộc KDC mở bán trước đó, bán lại cho NĐT thứ cấp hoặc người mua thực để hưởng chênh ổn định. Một số NĐT có dòng vốn trường hơn thì mua đất Bình Chánh xây nhà trọ bán hoặc chờ giá cao bán lại hưởng chênh nhiều hơn.

Các Đất Nền Cần Giuộc đang rục rịch mở bán ghi nhận hoạt động đầu tư lướt sóng sôi động. Một số KDC trên địa bàn như KDC Đại Lâm Phát Residential (Chợ Bình Chánh); KDC An Phúc (giáp ranh Bình Chánh – Long An), KDC Tên Lửa 2… thu hút mạnh mẽ các NĐT lướt sóng do số nền sơ cấp của các đợt mở bán kế tiếp còn lớn. Theo các môi giới, những NĐT này ra hàng chậm nhất trong vòng 12 tháng. Thậm chí, có khách hàng mua và gửi sàn bán lại sau 2 tuần. Đây là những NĐT mua sỉ nhiều nền, đến ngày mở bán tung ra để hưởng chênh nhanh. Mặc dù mức chênh không bằng so với NĐT “ngâm lâu” nhưng chiến lược “nhảy nhanh” ở các dự án mới mở bán với số lượng lớn cũng mang lại lợi nhuận đáng kể cho NĐT.

Anh Trần Bình Kiên, nhân viên kinh doanh Công ty CP Xây dựng Địa ốc An Phúc cho biết: “Các chủ đầu tư thường cam kết giá tăng từ 10-30% trong vòng 6-12 tháng với các khách đầu tư lướt sóng. Trong khi đó, đối với những NĐT lướt sóng từ 3 – 6 tháng, CĐT sẽ cam kết về nguồn cầu (khách mua) để NĐT hàng sẽ ra nhanh sau khi mua vào”. Theo anh Kiên,  mặc dù thị trường không tốt như thời điểm tháng 10/2016 đến tháng 2/2017 nhưng hoạt động đầu tư lướt sóng của NĐT có dòng vốn khiêm tốn vẫn diễn ra khá nhộn nhịp tại khu Nam. Đặc biệt, các nền là hàng thanh lý từ ngân hàng được NĐT lướt sóng ưa chuộng vì giá rẻ và ra hàng nhanh.

Theo tìm hiểu của PV, đối tượng NĐT lướt sóng là những khách hàng “thân thiết” của doanh nghiệp (DN) hoặc các suất nội bộ (nhân viên DN). Các đối tượng này sẽ được DN “bắn” thông tin khi dự án chưa mở bán chính thức hoặc mới “manh nha” thông tin trên thị trường. Hoạt động đầu tư này hiện đang lan rộng ra các khu vực có dự án giáp ranh. Trong khi nguồn cung mới đất Bình Chánh đang “chững” lại thì NĐT lướt sóng mở rộng địa bàn tới các dự án mới của Long An, Hóc Môn.

Do vị trí tiếp giáp, mà các NĐT đổ vốn vào đây chủ yếu đến từ Q.7 và Q.1. Dù hút khách đầu tư, nhưng Nhà Bè và Bình Chánh cũng đang phải đối mặt với thách thức về hạ tầng khu vực. Bên cạnh đó, quy định diện tích tối thiểu tách nền, ra sổ trong thời gian tới cũng ảnh hưởng đến số lượng nguồn cung dự án mới bung thị trường ở thời điểm hiện tại.

Phương Nga
(Theo Tuổi trẻ Online)

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/nha-dau-tu-luot-song-chuong-dat-le-khu-nam-sai-gon-ar87416

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay