Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xây dựng xã hội học tập, thời gian qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giuộc thường xuyên chỉ đạo, thực hiện việc đổi mới hoạt động của thư viện trường học theo hướng xây dựng thư viện thân thiện, thư viện xanh, xây dựng tủ sách lớp học, qua đó, giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách

Tại trường Tiểu học Tân Tập, xã Tân Tập để phát huy hiệu quả thư viện trường học, nhà trường đã vận động nguồn xã hội hóa đầu tư xây dựng mô hình Thư viện xanh, tạo thuận lợi, thoải mái cho giáo viên, học sinh tham gia đọc sách. Đến với thư viện xanh, học sinh được nghe những câu chuyện cổ tích thông qua lời kể của thầy, cô; giúp các em nhận biết điều hay, lẽ phải, biết quý trọng, yêu thương cha mẹ, thầy cô. Tại đây các em còn được tiếp thu những kiến thức mới, đặc biệt là vừa được học, vừa được tham gia các hoạt động vui chơi, học các kỹ năng sống, tạo được hứng thú và phát triển kỹ năng đọc cho học sinh. Em Đặng Thị Mỹ Trinh học sinh lớp 4/4 trường Tiểu học Tân Tâp cho biết: giờ ra chơi em hay đến thư viện xanh đọc sách, truyện, qua đó giúp em có thêm nhiều kiến thức hơn. Còn em Ngô Nguyễn Quốc Đạt, học sinh lớp 4/4 chia sẽ: vào thứ 6 hàng tuần ở thư viện xanh thầy cô dạy em các kỹ năng sống, ở đó em được giao lưu, vui chơi cùng các bạn.

Các đầu sách tại thư viện được bố trí hợp lý theo từng chủ đề, thể loại để học sinh dễ dàng lựa chọn và trao đổi với bạn bè về những quyển sách hay, bổ ích. Hiện tại, thư viện trường có gần 15.000 đầu sách, báo, tạp chí, truyện dành cho thiếu nhi. Trường còn bổ sung nguồn sách thường xuyên cho thư viện thông qua việc vận động giáo viên và học sinh tặng sách cho thư viện, xây dựng phong trào “Góp một cuốn sách để được đọc trăm cuốn sách”….

 20-4-2021 CAN GIUOC MO HINH THU VIEN XANH - HINH THANH VAN HOA DOC CHO HOC SINH (1).jpg

Mô hình thư viện xanh

Thực tế cho thấy, các hoạt động tại thư viện xanh của trường Tiểu học Tân Tập đã thu hút được các em tới đọc sách với tinh thần tự giác. Rèn luyện cho các em kỹ năng đọc và giao tiếp với bạn bè, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực/..

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Liên Hệ Ngay
Contact Me on Zalo