Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Cần Giuộc đã tổ chức thăm hỏi CĐV-CNVCLĐ đau ốm, hữu sự, số tiền hơn 15 triệu đồng; hỗ trợ CĐV bị bệnh K số tiền hơn 67,5 triệu đồng. Tiếp nhận và trao tặng 40 triệu đồng cho 40 CĐV-CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng xâm nhập mặn. Vận động chủ nhà trọ giảm giá thuê phòng cho CNLĐ bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 từ 30% đến 60%. Hỗ trợ 500 chiếc khẩu trang cho CĐV. Vận động ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 và xâm nhập măn do UBMTTQ huyện phát động với số tiền hơn 133 triệu đồng. Xây dựng quỹ tấm lòng vàng được hơn 40 triệu đồng. Tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và trao tặng 105 phần quà cho CNLĐ. Ngoài ra, các CĐCS cũng đã tổ chức chăm lo cho CĐV-CNVCLĐ với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Các danh hiệu thi đua Nhà nước, Công đoàn như chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến, phụ nữ 2 giỏi, nam giới điểm 10 được 100% CĐCS hành chính sự nghiệp và 50% CĐCS doanh nghiệp ngoài Nhà nước đăng ký

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn tổ chức kiểm tra, giám sát DN thực hiện việc chi trả tiền lương, tiền thưởng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CĐV-CNVCLĐ. Qua đó đã giải quyết đơn thư và tư vấn cho 15 CNLĐ về mức lương và các chế độ được hưởng theo quy định. Tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật mới có liên quan đến DN và NLĐ được 302 cuộc, có gần 5.000 lượt CĐV-CNVCLĐ tham dự. Đặc biệt là tuyên truyền vận động CĐV-CNVCLĐ và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, góp phần không để phát sinh dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người và hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp.

 25.5.2020 CHU TICH LDLD HUYEN CAN GIUOC VO HUU PHUOC TANG HOA CHUC MUNG 2 DONG CHI VUA DUOC BAU VAO BCH (1).jpg

Tặng hoa chúc mừng 02 đồng chí vào Ban chấp hành, Ban thường vụ LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023

Ban chấp hành LĐLĐ huyện cũng đã vừa tổ chức bầu bổ sung 02 đồng chí vào Ban chấp hành, Ban thường vụ LĐLĐ huyện nhiệm kỳ 2018 – 2023; nhằm đáp ứng yều cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

THÀNH PHÁT

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3592&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay