Nguồn lao động có tay nghề hiện đang là vấn đề bức bối của nhiều doanh nghiệp đã và đang có nhu cầu đầu tư tại khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng.

nha xuong cho thue khu cong nghe cao da nang
Khu công nghệ cao Đà Nẵng thiếu lao động có tay nghề

Tổng số lao động làm việc trong khu công nghệ cao và các khu công nghiệp tại Đà Nẵng tính đến tháng 05/2019 là 77.472 người, chiếm 14,1% lực lượng lao động thành phố.

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, nhu cầu về nguồn lao động của doanh nghiệp trong các khu công nghiệp vẫn rất lớn. Tuy nhiên, phần lớn doanh nghiệp đang thiếu hụt lao động, nhất là lao động có tay nghề nhằm phục vụ nhu cầu mở rộng hoạt động sản xuất.

Ước tính sơ bộ, các khu công nghiệp, khu công nghệ cao tại Đà Nẵng thiếu hụt khoảng 5.000 lao động, tập trung chủ yếu ở các ngành điện tử, cơ khí… Các ngành nghề cần tuyển dụng nhiều công nhân như may mặc, da giày… cũng gặp vấn đề tương tự.

Các doanh nghiệp đang gặp nhiều thách thức về lao động do nguồn nhân lực chưa thực sự đáp ứng đủ yêu cầu. Trong khi đó, chi phí tuyển dụng và đào tạo lại tăng từng năm, càng khiến doanh nghiệp lâm vào vòng luẩn quẩn.

Một trong những nguyên nhân chính của thực trạng này là do nguồn lao động chưa đáp ứng được yêu cầu công việc, đặc biệt ở những ngành nghề kỹ thuật, công nghệ cao… Mặt khác, các doanh nghiệp còn thụ động, trông chờ vào nguồn lực có sẵn để tuyển dụng. Song song đó, dịch vụ tuyển dụng và đào tạo còn khan hiếm, không đủ đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

nha xuong cho thue khu cong nghe cao da nang
Công ty CP Long Hậu cung ứng các dịch vụ tuyển dụng, tư vấn pháp lý… cho doanh nghiệp

Công ty CP Long Hậu (LHG), chủ đầu tư dự án nhà xưởng công nghệ cao tại Đà Nẵng đã triển khai dịch vụ tuyển dụng vào đào tạo nhân lực, đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp hiện nay.

Nhờ mạng lưới liên kết mạnh mẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung tâm dạy nghề tại Đà Nẵng, Long Hậu hỗ trợ tìm kiếm cung ứng nguồn lao động có trình độ và tay nghề cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào khu công nghệ cao.

Ngoài ra, Long Hậu còn triển khai nhiều dịch vụ khác như tư vấn pháp lý, đăng ký ngành nghề trong khu công nghệ cao Đà Nẵng; tư vấn và thực hiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường; dịch vụ cho thuê xe, cung cấp suất ăn công nghiệp… hỗ trợ quá trình đầu tư sản xuất, chăm sóc người lao động nhằm giúp doanh nghiệp yên tâm hoạt động.

nha xuong cho thue khu cong nghe cao da nang
Phối cảnh nhà xưởng công nghệ cao tại Đà Nẵng

nha xuong cho thue khu cong nghe cao da nang
Nhà xưởng cho thuê diện tích linh hoạt, đầy đủ dịch vụ hỗ trợ

Nhà xưởng công nghệ cao tại Đà Nẵng có quy mô 29,6 ha, cung ứng nhà xưởng cho thuê linh hoạt 500 – 3.300 m2 với đầy đủ dịch vụ hỗ trợ. Hiện giai đoạn một của dự án xây dựng tại lô J4 khu phụ trợ thuộc khu công nghệ cao Đà Nẵng với diện tích 10.000 m2. Ngày 18/12, Long Hậu đã chính thức bàn giao nhà xưởng cho một doanh nghiệp Nhật Bản đúng cam kết.

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay