Ngày 24/3/2021, Đoàn kiểm tra, khảo sát tình hình phát triển của trẻ em được giải quyết cho làm con nuôi trong nước, công tác rà soát và thực hiện nhiệm vụ tìm gia đình thay thế cho trẻ em ở cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Tỉnh Long an do Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó giám đốc sở tư pháp Tỉnh Long an làm trưởng đoàn đến huyện Cần Giuộc kiểm tra, khảo sát tình hình phát triển của trẻ em được giải quyết cho làm con nuôi trong nước, công tác rà soát và thực hiện nhiệm vụ tìm gia đình thay thế cho trẻ em tại trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em mồ côi huyện Cần Giuộc (Trung tâm mồ côi Phoenix) trên địa bàn xã Thuận Thành

Tại buổi kiểm tra, khảo sát, đoàn nghe trung tâm mồ côi Phoenix báo cáo kết quả công tác tiếp nhận và nuôi dạy trẻ mồ côi trong thời gian qua. Hiện trung tâm mồ côi Phoenix đang nuôi dưỡng 13 trẻ gồm 6 bé trai và 7 bé gái. Trẻ lớn nhất là 35 tháng tuổi và trẻ nhỏ nhất gần 3 tháng tuổi, hầu hết các trẻ được đưa đến đây, trung tâm tiếp nhận và nuôi dưỡng các bé theo đúng trình tự hồ sơ theo pháp luật quy định.

 24-3 QUANG CANH DOAN KIEM TRA KHAO SAT TINH LONG AN KIEM TRA CONG TAC CHAM SOC NUOI DUONG TRE MO COI HUYEN CAN GIUOC (1).jpg

Quang cảnh kiểm tra

Công tác nuôi dạy trẻ được trung tâm chăm sóc rất là chu đáo, cung cấp đầy đủ chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mặt thể lực và trí lực. Về cơ sở vật chất và trang thiết bị, trung tâm trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ học tập giúp cho các bé phát triển một cách toàn diện.

Qua một buổi kiểm tra, khảo sát, thay mặt đoàn- Ông Nguyễn Văn Lâm – Phó giám đốc sở tư pháp Tỉnh Long an ghi nhận những kết quả mà trung tâm mô côi Phoenix đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ông cũng đề nghị Trung tâm lưu hồ sơ riêng cho từng trẻ khi được nhận vào đây; giữa trung tâm và chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới. Ngoài ra mọi thắc mắc của trung tâm được đoàn và chính quyền địa phương cũng giải đáp một cách thỏa đáng và tạo mọi điều kiện cho trung tâm nuôi dạy trẻ tốt hơn.

Thất Huy

 

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay