Khu công nghiệp Long Hậu thuộc khu chiến lược ưu tiên phát triển công nghiệp “Tiến ra biển Đông” của TPHCM.

Với đa dạng giải pháp cho thuê theo nhu cầu doanh nghiệp, Khu công nghiệp Long Hậu sẽ mang đến cho các nhà đầu tư môi trường sản xuất hiệu quả và bền vững.

Hệ thống nước bên trong khu công nghiệp được sử dụng từ 2 nguồn nước:

Từ trước đến nay, chắc bạn cũng nghe nhắc nhiều đến khu công nghiệp Tân Bình. Vậy có biết nó được thành lập từ khi nào? Hoạt động với quy mô bao nhiêu? Và đã phát triển như thế nào cho đến ngày nay?

Chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật thông tin về khu công nghiệp ( KCN) Tân Bình ngay nội dung bài viết này nhé.

Khái quát

Đặc điểm

Vị trí và hạ tầng giao thông vận tải

Khu CN có 3 khu dân cư phụ trợ bao gồm: Khu dân cư phụ trợ phường Tây Thạnh ( Q. Tân Phú), khu dân cư phụ trợ phường Sơn Kỳ ( Q. Tân Phú) và khu dân cư phụ trợ phường Bình Hưng Hòa ( Q.Tân Bình). Tất cả những khu dân cư này đều nằm cận kề với khu CN Tân Bình.

Quy trình đầu tư

KCN Tân Bình chuyên hoạt động sản xuất trong những ngành nghề kinh doanh phù hợp → Thỏa thuận vị trí, phương thức thanh toán và thời gian giao đất → Ký biên bản thuê đất → xin cấp giấ y phép đầu tư vào khu công nghiệp → ký hợp đồng thuê lại đất → lập thủ tục xin phép xây dựng → tiến hành xây dựng và vận hành nhà máy → xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng dụng đất thuê hoặc đất giao ( nếu có).

Thời gian thuê – Phương thức thanh toán

Thời gian thuê lại đất đến thời hạn hết tháng 6 năm 2047.

Loại hình đầu tư

Loại hình đầu tư được chia làm 3 loại:

Khi đầu tư vào khu công nghiệp Tân Bình, sẽ được sở hữu một số tiện tích sau:

Vị trí

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân thuộc đường biên xã Tân Nhựt và xã Lê Minh Xuân, thuộc huyện Bình Chánh, nằm ở phía Tây TPHCM.

Quy mô

KCN Lê Minh Xuân có tổng quy mô diện tích đất khoảng 100ha, trong đó được phân chia thành từng khu vực đất khác nhau:

Cơ sở hạ tầng

Pháp lý

 

Tiện ích

Tiện ích ngoại khu nằm cách xa trung tâm thành phố phù hợp với các ngành thuộc dệt nhuộm, hóa chất, cơ khí,…để hạn chế ảnh hưởng đến đời sống xung quanh của khu dân cư.

Mục đích

Là một trong những khu công nghiệp tập trung của thành phố được thành lập theo Quyết định số 630/TTg ngày 08/08/1997 của Thủ tướng Chính Phủ.

Khu công nghiệp Hiệp Phước đang hướng tới thu hút các ngành công nghiệp – dịch vụ phục vụ cảng, ngành công nghiệp sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, không gây ô nhiễm môi trường.

Những thuận lợi khi đầu tư

Một trong những khu công nghiệp góp phần vào phát triển nền kinh tế trọng điểm của nước ta là Khu công nghiệp Vĩnh Lộc.

Để biết rõ hơn về mọi thông tin chi tiết của khu công nghiệp này. Mời quý khách cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau.

Thông tin chung

KCN Vĩnh Lộc được thành lập từ năm 1997, theo Quyết định số 81/TTg của Thủ tướng chính phủ với diện tích quy hoạch 207 ha, với tổng số vốn đầu tư cơ sở hạ tầng dự kiến là khoảng 500 triệu đồng.

Tên và Địa chỉ giao dịch

Vị trí địa lý

Khu công nghiệp nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Tây Nam TPHCM với các thuận lợi: áp sát trục giao thông quốc lộ 1A, cách sân bay Tân Sơn Nhất 8km, cách trung tâm thành phố 15km, cách nhà ga Sài Gòn 10km, cách cảng Sài Gòn 17km.

Mục tiêu

Khu công nghiệp Tân Tạo hướng đến mục tiêu:

Diện tích

Diện tích đất KCN Vĩnh Lộc bao gồm:

Loại hình kinh doanh

Loại hình kinh doanh trong khu công nghiệp bao gồm:

Các dịch vụ cung cấp

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc cung cấp các dịch vụ:

Những lĩnh vực thu hút đầu tư cao

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ tiện nghi, khu công nghiệp Amata có thể nhanh chóng thu hút được nguồn vốn đầu tư của các nhà doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, KCN còn ở gần với các cảng xuất nhập khẩu, thuận lợi cho công việc vận chuyển hàng hóa.

Cổng chào KCN Amata

Vị trí địa lý

Vị trí của khu công nghiệp Amata nằm ở vị trí vô cùng thuận lợi, khi mà chỉ cách cảng xuất nhập khẩu xa nhất là 40km. Cụ thể:

Hạ tầng giao thông

Hiện nay, đường giao thông nội bộ ở KCN và hệ thống cấp thoát nước đã hoàn chỉnh.Hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng cho các hoạt động kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp.

Hệ thống cấp điện

KCN Amata đã có riêng hệ thống cấp điện, Nhà máy điện Amata, với công suất lên đến 12,8MW (công suất thiết kế là 20MW). Bên cạnh dó, hệ thống còn được cấp điện từ hệ thống lưới điện quốc gia thông qua trạm biến áp 2×40 MVA. Qua đó, các hoạt động kinh doanh sản xuất tại KCN có thể được duy trì ổn định.

Hệ thống cấp nước

Hiện tại, KCN có khả năng cấp nước cho các hoạt động của doanh nghiệp với công suất là 8.000 m3/ngày. Nhờ vậy, các công ty tại đây không phải lo ngại về vấn đề nước sạch cho công việc sản xuất cũng như sinh hoạt.

Hệ thống xử lý nước thải

Để có thể đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, KCN Amata cũng được trang bị 1 hệ thống xử lý nước thải. Với công suất hiện tại là 5.000 m3/ngày, KCN đủ khả năng để xử lý nước thải cho các công ty doanh nghiệp đang thuê nhà xưởng tại đây.

Ngành nghề thu hút đầu tư

Hiện nay, KCN Amata đã thu hút được vốn đầu tư của các doanh nghiệp thuê nhà xưởng từ nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể kể đến như:

Hiện nay, KCN đã có được sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước:

Dưới đây là tổng hợp danh sách các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp Tân Tạo với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực hoạt động khác nhau.

 

Đầu tiên, chúng ta khái quát tổng quan về KCN Tân Tạo:

Khái quát về KCN

Khu công nghiệp Tân Tạo ( KCN Tân Tạo) có địa chỉ nằm ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM.

Đặc điểm KCN

KCN hoạt động đa ngành, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dưới đây là tổng hợp danh sách các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong khu công nghiệp Tân Tạo:

Các công ty hoạt động trong KCN

CÔNG TY TNHH MAY THÊU KHÁNH THU

Ngành nghề: May mặc, sản xuất và buôn bán

CÔNG TY TNHH CHITOWORLD

Ngành nghề: Gia vị – Nước chấm

CÔNG TY CP SX CÔNG NGHIỆP TM NGUYÊN PHÁT

Ngành nghề: Nhựa và bao bì.

CÔNG TY TNHH SX – TM HỒNG TIẾN PHÁT

Ngành nghề: Nhựa – Sản phẩm

CÔNG TY TNHH SX NHỰA HIỆN ĐẠI

Ngành nghề: Nhựa – Sản phẩm

CÔNG TY CP SX TM HỒNG HÀ CỬU LONG

Ngành nghề: Nhựa – Sản phẩm

CÔNG TY CP AN LẠC

Ngành nghề: Vận tải – Thiết bị và Phụ tùng

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT BAO BÌ KIM LOẠI VÀ IN TRÊN KIM LOẠI (MPPL)

Ngành nghề: Dệt nhuộm

CÔNG TY TNHH MAY ĐAN GOODTOP

Ngành nghề: May mặc – sản xuất và buôn bán.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI DUY ĐẠT BỔN

Ngành nghề: Hóa nhựa – cao su

VSIP là gì? Khu công nghiệp VSIP gần khu vực TPHCM gồm những hệ thống nào? Và tại sao, hiện nay nhu cầu tuyển dụng VSIP lại rất lớn?

VSIP là gì?

VSIP là Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore ( VSIP), được phát triển nhờ vào sự hỗ trợ từ Chính phủ của 2 nước: Việt Nam và Singapore.

Đây là một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực bất động sản và xây dựng như các công ty do Tổng công ty Becamex IDC ( Việt Nam) và tập đoàn Sembcorp Development ( Singapore) thành lập để triển khai thực hiện các dự án VSIP.

VSIP1 – Bình Dương

Dự án đầu tiên được thành lập vào ngày 14/05/1996 với quy mô 500ha, có tên là Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore.

VSIP 2 – Bình Dương

Được thành lập vào ngày 26/09/2006 với quy mô 2045 ha, đánh dấu sự kiện quan hệ hợp tác giữa 2 nước 1 lần nữa.

VSIP 3 – Bình Dương

Được thành lập năm 2008 với quy mô 1.000 ha, có thời hạn thực hiện dự án là 50 năm. Dự án cận kề VSIP 1 và VSIP 2 nên được xem là đáng kỳ vọng và có tiềm năng sớm trở thành KCN Xanh công nghệ sôi động nhất vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Với những dự án khu công nghiệp VSIP thuộc khu vực lân cận gần khu vực TPHCM thì có rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Đây là bước tiến đầy tiềm năng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đô thị hóa Việt Nam trong những năm qua cũng như trong tương lai sắp tới.

Khu công nghiệp Sóng Thần là một khu công nghiệp hoạt động với quy mô lớn và ngày càng phát triển. Cho đến nay, khu công nghiệp đã mở rộng và phát triển gồm 3 chi nhánh.

Tìm hiểu chi tiết từng khu công nghiệp và danh sách các công ty hoạt động ngay trong bài viết này.

Thông tin chi tiết về KCN Sóng Thần 1

Khu công nghiệp được thành lập theo Quyết định Số 577/TTg ngày 16/9/1995 của Thủ tướng Chính phủ. Và chính thức đi vào hoạt động bắt đầu từ năm 1995.

Thông tin chi tiết KCN Sóng Thần 2

Được thành lập theo Quyết định số 796/TTg ngày 26/10/1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Sông Bé. Chính thức đi vào hoạt động năm 1996.

Thông tin chi tiết KCN Sóng Thần 3

Là khu công nghiệp được thành lập theo Quyết định số 912/QĐ – TTg ngày 01/09/2005 của Thủ tướng Chính Phủ và phê hoạch theo Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp: số 2940/QĐ-CT ngày 22/06/2006 của chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương. Phê duyệt quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Sóng Thần 3 thuộc Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương.

Danh sách các công ty hoạt động trong 3 khu công nghiệp Sóng Thần 1, 2 và 3.

Khu công nghiệp Nam Tân Uyên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Dương và cả Việt Nam. Nơi có tốc độ tăng trưởng cao và nhận được nhiều khuyến khích tập trung đầu tư.

Được đưa vào hoạt động từ năm 2005, khu công nghiệp Nam Tân Uyên tọa lạc ở xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Dưới sự đầu tư của Công ty Cổ phần khu công nghiệp Nam Tân Uyên, nơi đây đã đạt được những bước phát triển đáng kể.

Cổng chào của KCN Nam Tân Uyên

Hệ thống cấp nước

Nhằm đảm bảo sự ổn định cho các hoạt động sản xuất tại đây, khu cong nghiep Nam Tân Uyên cung cấp cho các nhà đầu tư hệ thống cấp nước sạch với công suất 17000 m3/ngày đêm.

Hệ thống xử lý nước thải

Để có thể đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường, việc có 1 hệ thống xử lý nước thải là điều vô cùng cần thiết. Với công suất lên đến 8000 m3 cả ngày lẫn đêm, các nhà đầu tư có thể an tâm cho các hoạt động kinh doanh sản xuất ổn định và lâu dài.

Hệ thống Internet và viễn thông

Nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư, KCN còn cung cấp đầy đủ về hệ thống Internet và viễn thông như ADSL, hệ thống đường dây điện thoại.

Khu công nghiệp Long Thành được đầu tư xây dựng năm 2003. Đến nay là 17 năm hoạt động và phát triển, KCN đã trở thành một trong những khu công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tổng quan KCN Long Thành

KCN Long Thành là một khu công nghiệp lớn nằm tại tỉnh Đồng Nai. Có diện tích đất toàn khu 488 ha ( trong đó: đất công nghiệp chiếm 309,13 ha, đất dịch vụ chiếm 24,68 ha, đất cây xanh và công trình công cộng chiếm 154,19 ha).

Vị trí

Tiện ích

Xung quanh khu công nghiệp nằm gần các khu lưu trú, ăn uống, giải trí và các dịch vụ ngân hàng, bưu chính, hải quan và trung tâm giáo dục, y tế. Thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt của tất cả người dân nơi đây.

Ngành nghề chính trong KCN

KCN hoạt động đa dạng các ngành nghề, phổ biến nhất là những ngành:

Đồng Nai được xem là nơi phát triển sản xuất công nghiệp hàng đầu của cả nước. Nhờ sở hữu lợi thế về giao thông, khí hậu, thổ nhưỡng nên thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Có thể kể đến các nhà đầu tư nước ngoài như: Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,..

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay