Theo thống kê, toàn huyện Cần Giuộc hiện có 938 nhà trọ, cơ sở lưu trú với hơn 24.300 nhân khẩu, trong đó tập trung nhiều ở các xã Long Hậu, Mỹ Lộc, thị trấn Cần Giuộc, … Đa số người thuê trọ là dân nhập cư từ địa phương khác đến, làm công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp,…

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công ty, xí nghiệp tạm ngừng hoạt động, nhiều người không có việc làm, thu nhập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người ở trọ, UBND huyện đã thành lập Tổ công tác gồm các ngành Văn hóa và Thông tin, Công an huyện phối hợp các xã, thị trấn vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê trọ cho công nhân lao động. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền cho chủ nhà trọ, người lao động hiểu rõ về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Qua 01 tuần vận động, có 520 nhà trọ thống nhất giảm từ 20% đến 50% tiền thuê cho 1.350 nhân khẩu thuê trọ trong thời gian dịch bệnh bùng phát.

DSC_5309edsfdghjkl;.jpg 

Tổ công tác vận động các nhà trọ giảm tiền thuê trọ cho người dân

 DSC_5317.jpg

Công an huyện tuyên truyền vận động chủ nhà trọ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Đây là hành động hỗ trợ rất thiết thực của các chủ nhà trọ nhằm giúp công nhân, người lao động giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19″. Bên cạnh việc vận động các chủ cơ sở nhà trọ hỗ trợ tiền thuê trọ thì lực lượng Công an huyện còn phối hợp chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể vận động tặng quà cho người thuê trọ có hoàn cảnh khó khăn./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Liên Hệ Ngay
Contact Me on Zalo