Chiều ngày 04/3/2020, UBND huyện Cần Giuộc tổ chức triển khai một số nội dung giải pháp trong công tác phòng, chống bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn huyện, các trường THPT, trường Cao đẳng nghề Long An cơ sở Cần Giuộc đến dự

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, thời gian qua, huyện tăng cường lãnh đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đến nay, đã phát 24.000 tờ rơi, lắp đặt 510 pano, áp phích để tuyên truyền trong cộng đồng. Huyện thống kê, quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với công dân nhập cảnh từ vùng có dịch về Việt Nam và người lao động nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc và các vùng dịch làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện còn phối hợp với các trường học phun Chloramin B cho 163 điểm trường, 14 chợ, 7 bến phà. Các trường học đã triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn bề mặt, bố trí xà phòng, nước rửa tay, đo thân nhiệt đảm bảo an toàn cho sức khỏe các em học sinh khi quay lại trường.

 trien khai nhieu giai phap corona.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Thị Ngọc Vui phát biểu tại buổi làm việc

Tuy nhiên công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 vẫn còn một số khó khăn. Đối với các trường hợp cách ly tại nhà, tại công ty, khu lưu trú, việc giám sát người cách ly rất khó, phụ thuộc vào ý thức phòng bệnh của từng cá nhân. Nhân viên ngành y tế còn thiếu trang phục bảo hộ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện – Đào Thị Ngọc Vui yêu các ngành, các cấp phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng bệnh Covid 19 tại cộng đồng và các trường học, nhất là khi học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đi học trở lại. Các địa phương cần rà soát, nắm chắc các đối tượng cách ly, thực hiện cách ly theo văn bản mới nhất của cấp trên. Đồng thời, chủ động có phương án, chổ cách ly khi có các du học sinh, lao động làm việc từ các vùng dịch trở về địa phương./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3459&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay