Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Cần Giuộc vừa quyết định thành lập 3 chốt kiểm soát để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường chính thuộc địa bàn huyện Cần Giuộc đi thành phố Hồ Chí Minh, gồm: Chốt số 1: tại điểm giao nhau giữa đường tỉnh 826 với cầu vượt cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc ấp Vĩnh Phước, xã Phước Lý; Chốt số 2: tại cầu Rạch Dơi trên tuyến đường tỉnh 826C thuộc ấp 4, xã Long Hậu; Chốt số 3: tại cầu Long Hậu trên tuyến đường Long Hậu – Hiệp Phước thuộc ấp 3, xã Long Hậu

Mỗi chốt kiểm soát gồm 14 thành viên: Công an, Quân sự, Trung tâm Y tế, Dân quân, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ. Thời gian các chốt bắt đầu hoạt động từ ngày 30/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Tại các chốt này sẽ bố trí lực lượng trực 24/24.

Các chốt kiểm soát được thành lập với nhiệm vụ kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm tra, giám sát, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện vào địa bàn huyện.Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và của cơ quan có thẩm quyền. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh.

 DSC_4328.jpg

Lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cầu Rạch Dơi trên tuyến đường tỉnh 826C thuộc ấp 4, xã Long Hậu

Ngoài các chốt nêu trên, UBND các xã: Long Hậu, Phước Lý, Long Thượng, Tân Tập, Phước Vĩnh Đông và thị trấn Cần Giuộc có trách nhiệm tiến hành rà soát các tuyến đường trên địa bàn quản lý có kết nối với các xã giáp ranh thuộc thành phố Hồ Chí Minh; trên cơ sở đó thiết lập các chốt kiểm soát để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; sử dụng lực lượng, phương tiện tại chỗ./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay