Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Cần Giuộc xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương với những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội. Đó là những phần phần cơm, nước uống, gạo, nhu yếu phẩm, rau củ miễn phí, gian hàng 0 đồng… cho hộ nghèo, người dân trong khu vực phong tỏa và lực lượng làm công tác tuyến đầu phòng chống dịch, góp phần để người dân an tâm, vượt qua khó khăn trong mùa dịch

Do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid -19, nên việc tiêu thụ nông sản gặp nhiều khó khăn, Nhóm thiện nguyện khu phố Thanh Ba, Thị trấn Cần Giuộc đã vận động mạnh thường quân thu mua nông sản cho người dân trên địa bàn huyện, đồng thời tặng miễn phí cho hộ có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, từ ngày 26/6/2021 đến nay, trung bình mỗi ngày Nhóm thiện nguyện thu mua 1 tấn rau củ quả các loại cho bà con nông dân. Dự kiến, Nhóm thiện nguyện sẽ thu mua và tặng miễn phí cho người dân trong 20 ngày. Người cho thì chu đáo, tận tình, người nhận xếp hàng giãn cách văn minh để nhận những món quà nồng ấm nghĩa tình.

 am ap nghia tinh 1.jpg

Nhóm thiện nguyện tặng rau miễn phí cho người dân

 am ap nghia tinh 2.jpg

Công an huyện tặng quà hỗ trợ người dân khu vực phong tỏa

Hiện cả nước đang đối mặt với những khó khăn trong đợt tái bùng phát dịch Covid-19, những hoạt động nghĩa tình, san sẻ yêu thương là việc làm thiết thực để mọi người cùng chung sức, đồng lòng góp phần đẩy lùi dịch bệnh./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay