Trong 3 tháng qua, thị trường đất nền ghi nhận 13 Đất Nền Cần Giuộc lớn nhỏ, quy mô từ vài chục đến hàng trăm nền, gồm Đất Nền Cần Giuộc hoàn toàn mới và giai đoạn tiếp theo của những Đất Nền Cần Giuộc đã chào bán trước đó. Tổng nguồn cung phân khúc này đạt 1.579 nền, tỷ lệ tiêu thụ 84%, tương đương 1.330 nền đã được giao dịch thành công. Cụ thể, khu vực phía Bắc thành phố dẫn đầu nguồn cung mới, chiếm 50% sản phẩm được tung ra thị trường.

BĐS liền thổ
50% đất nền phân lô tung ra phía Bắc Tp.HCM trong khi phần lớn nhà phố,
biệt thự tập trung ở khu Đông. Vũ Lê

Đặc điểm của dòng sản phẩm đất nền phân lô là nằm ở vị trí vùng ven, giá còn ở ngưỡng khá mềm, dao động từ 4-10 triệu đồng/m2 khu vực Củ Chi, Hóc Môn và khoảng 12-17 triệu đồng/m2 tại Nhà Bè, Bình Chánh. Trong quý vừa qua, đất nền Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ đã có dấu hiệu tăng nóng, thậm chí một số nơi sốt ảo, giá leo thang 30-50% trong thời gian ngắn.

Đối với thị trường biệt thự, nhà phố thuộc các Đất Nền Cần Giuộc, nguồn cung khá hạn chế. Trong các tháng 4, 5 và 6, phân khúc này ghi nhận chỉ có 3 Đất Nền Cần Giuộc được mở bán, cung cấp ra thị trường 707 căn, tăng nhẹ 7% so với quý trước (chỉ có 659 căn) và có đến hơn 60% nguồn cung mới tập trung ở khu Đông Sài Gòn. Đây cũng là địa bàn có sức mua nhà phố, biệt thự cao nhất thành phố 10 triệu dân này với 70% các giao dịch tập trung ở trục đô thị phía Đông. Quận 2, 9 và Thủ Đức lần lượt là 3 địa bàn có lượng nhà liền thổ tung ra thị trường nhiều nhất quý vừa qua.

Theo dự báo của DKRA, loại hình bất động sản liền thổ bao gồm đất nền, nhà phố, biệt thự thuộc các dự án sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút các dòng vốn đầu tư cũng như nhu cầu tìm kênh trú ẩn an toàn tại Tp.HCM trong 2 quý còn lại của năm.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/bds-lien-tho-tap-trung-chu-yeu-o-phia-bac-va-dong-sai-gon-ar86834

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay