Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An Làm việc với tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) tìm hiểu môi trường đầu tư khu công nghiệp tại Long An

Sumitomo là Tập đoàn lớn của Nhật Bản, có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển khu công nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản là chủ đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng 2 khu công nghiệp: KCN Thăng Long I được thành lập vào ngày 22 tháng 02 năm 1997 tại Hà Nội với diện tích 274ha vốn đầu tư  90 triệu USD có 103 nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 2,1 tỷ USD doanh thu xuất khẩu năm 2012 đạt được khoảng 2,53 tỷ USD (chiếm khoảng 2,2,% của toàn Việt Nam) và khu công nghiệpThăng Long II được thành lập vào ngày 07 tháng 11 năm 2006 ở Hưng Yên với diện tích 346ha vốn đầu tư 111 triệu USD có 40 nhà đầu tư thứ cấp vào đầu tư tại KCN với tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD.


Tiếp nối sự thành công trong việc thu hút các dự án đầu tư, đặc biệt từ Nhật Bản của 02 khu công nghiệp hiện tại, Tập đoàn Sumitomo tổ chức Đoàn công tác nghiên cứu, khảo sát địa điểm đầu tư khu công nghiệp thứ 3 ở Việt Nam tại 8 tỉnh thành phố 6 tỉnh phía bắc và 2 tỉnh phía Nam.


Theo giới thiệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Công Văn số 1632/BKHĐT-QLKKT về việc bố trí làm việc và khảo sát nghiên cứu địa điểm phát triển KCN Thăng Long III của Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản), Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã làm việc và hỗ trợ đại diện của tập đoàn tại Ban và cung cấp thông tin, số liệu và tiềm năng đầu tư tại địa phương. Để nắm rõ thêm tình hình thực tế được sự hướng dẫn của Ban, Đoàn đã đi thực địa và khảo sát một số khu công nghiệp như An Nhựt Tân, khu công nghiệp Phú An Thạnh và khu công nghiệp Đức Hòa III.

Đại diện  Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Ban Quản lý Khu kinh tế làm việc với 

lãnh đạo khu công nghiệp Phú An Thạnh.

Tỉnh Long An trong những năm gần đây nổi lên là Tỉnh trọng điểm trong việc thu hút đầu tư và phát triển khu công nghiệp. Nhà đầu tư trong nước và ngoài nước đến với Long An không chỉ vì điều kiện thuận lợi là cầu nối giữa trung tâm kinh tế thành phố Hồ Chí Minh với 12 tỉnh nằm trong đồng bằng sông Cửu Long mà còn ở môi trường đầu tư của Long An, sự nhiệt tình của Lãnh đạo tỉnh trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp, tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp, và luôn sát cánh với doanh nghiệp trong và ngoài nước trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.


Sự quan tâm của tập đoàn Sumitomo Nhật Bản về Long An một lần nữa khẳng định tiềm năng của môi trường đầu tư tại Long An.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (LEAZA)

Nguồn: ipinvietnam.vn

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay